Antony và câu chuyện sai lầm khi chuyển đến Man United

Báo chí Anh vừa nói về chuyện MU rao bán Antony chỉ sau chưa đầy 2 năm. Thông tin này hẳn nhiên không bất ngờ.

Man United rao bán Antony chỉ chưa đầy 2 năm.

Antony chưa bao giờ đáp ứng đủ kỳ vọng tại sân Old Trafford. Anh thực tế mang đúng nghĩa một panic buy của “Quỷ đỏ” trong một thương vụ phơi bày trọn vẹn sự yếu kém trong công tác quản lý thời Glazer.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không nói lại về chuyện này nữa. Hãy đến với khía cạnh khác. Khoảng 4 tháng sau khi tới MU, Antony đã kể lại câu chuyện vươn mình của bản thân (ở tuổi 22) trên The Players’ Tribune . Đại ý của bài viết nhiều thông tin này là Antony không sợ bất kỳ ai, và sẽ rê dắt trước mọi đối thủ vì đó mới chính là con người anh. Quá khứ nghèo khổ ở khu ổ chuột được Antony mô tả đã trui rèn nên tinh thần bất khuất.

>>> Xem thêm: Bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<<

M.U đã rao bán Antony chỉ sau 2 mùa gia nhập
M.U đã rao bán Antony chỉ sau 2 mùa gia nhập

Chuyện sau đó về Antony đi theo chiều hướng khá buồn với CĐV MU.

Các đối thủ của tiền vệ này tại Premier League không quan tâm lắm đến khía cạnh sợ hãi hay tâm lý khi đối mặt với Antony. Họ càng không cần quan tâm tới bộ kỹ năng rê dắt bằng đúng chân trái của ngôi sao này. Sau mùa giải đầu tiên tại Premier League với vài điểm nhấn nho nhỏ, Antony gần như bị học thuộc lòng trong mùa này. Tinh thần bất khuất của tiền vệ này vô hại hoàn toàn trước các hàng phòng ngự sẵn sàng đè bẹp anh về mặt thể chất.

Bóng đá đỉnh cao, đặc biệt tại Premier League, không hoạt động chỉ bằng tinh thần. Những gì Antony viết trên The Players’ Tribune không sai. Ngược lại, nếu không kiếm ra (rất) nhiều tiền, bạn nên nể phục tiền vệ người Brazil. Anh chỉ mất 4 năm để đi từ một chàng trai 18 tuổi vẫn ngủ chung giường với bố đến một cầu thủ nhận lương 200.000 bảng/tuần tại CLB được chú ý nhất thế giới. Đứng trên góc độ phát triển nghề nghiệp, sự thăng tiến như tiền vệ sinh năm 2000 sẽ nhận cả trăm nghìn tim trên LinkedIn.

>>> Tìm hiểu: Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh <<<

Chiếc Kompa 100 củ
Chiếc Kompa 100 củ

Nhưng nếu cần mô tả, tất cả những gì về Antony tại MU đến lúc này có thể gói gọn bằng từ Thất bại. Anh chưa là bất kỳ ai trên bầu trời bóng đá thế giới, nhưng đã kịp kể lại câu chuyện đời mình. Bóng đá rất phi lý nhưng cũng hợp lý ở chỗ đó. Không ai cấm anh kể, nhưng các câu chuyện chỉ được chấp nhận nếu anh thật sự có thành tích và truyền được cảm hứng. Antony chưa có bất kỳ điều gì, nhưng đã chọn cách kể hết cuộc đời mình với thế giới.

Không có cách mở đầu nào phù hợp như thế cho thất bại, từ mô tả đúng nhất hành trình của Antony tại Old Trafford.

Bình Luận

Chat
Top nhà cái
1
BH thể thao cược đầu hoàn 100%
X

8XBET

X

8XBET

8XBET